Những điều cần lưu ý khi bố trí nội thất trong gia đình

2018-04-26 08:05:46

Trong ngành thiết kế nội thất, dù bạn có thiết kế mẫu mã sản phẩm đẹp đến đâu nhưng nếu bỏ qua những chú ý về phong thủy hay cách bố trí nó như thế nào cho hợp lý thì bản thiết kế của bạn coi như bỏ đi. Chính vì thế , phong thủy và cách bố trí nội thất luôn là vấn đề cần đặt ra đầu tiên trước khi lên kế hoạch sắp xếp 1 bản vẽ nào đó. Đối với mọi người, trước khi đặt mua những sản phẩm nội thất cho căn nhà của mình cũng cần phải tìm hiểu những điều căn bản về mệnh, hướng, màu sắc, cũng như chi tiết về từng sản phẩm. Bài viết sau đây, QT Home Decor sẽ vạch ra những lưu ý bạn cần biết trước khi sắp xếp nội thất cho căn nhà của mình.

Quan tâm đến những yếu tố quyết định

Yếu tố đầu tiên trong bố trí nội thất trong gia đình chính là diện tích. Không phải căn hộ nào cũng có thể bài trí giống nhau. Bởi diện tích thực tế khác biệt, cộng thêm kiến trúc đa dạng về không gian bên trong. Từng góc chết, cột nhà hay cách phân chia các vị trí cũng mang bản sắc riêng. Bởi vậy, ngoài việc chọn nội thất lớn nhỏ như thế nào cho phù hợp thì cũng nên căn cứ theo tình hình thực tế để chọn vị trí thích hợp khi lắp đặt nội thất.

Yếu tố thứ hai trong bố trí nội thất trong gia đình chính là nhu cầu sử dụng. Gia đình bạn có nhiều hay ít thành viên? Sở thích và nhu cầu của mỗi người như thế nào? Ví dụ như trẻ nhỏ thì thích nội thất có màu sắc, kích thích tư duy, bố trí nội thất trong phòng ngủ cần vừa đủ để dành khoảng không cho sự vui chơi. Với người cao tuổi, một không gian thoáng đãng, đơn giản luôn được đánh giá cao. Nên dựa trên nhu cầu của mỗi người để bố trí nội thất cho phù hợp. Làm sao để sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần của mọi người được quan tâm mới là điều quan trọng nhất.

Phân chia khu vực không gian nội thất rõ ràng

Trong một ngôi nhà, nội thất thường được phân chia thành hai khu vực rõ ràng. Đó chính là không gian riêng tư (phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm) và không gian chung (phòng khách, phòng bếp, phòng ăn). Khi bố trí nội thất, nên chú ý đến vấn đề này để có thể sắp xếp thành một “chuyên đề” đồng bộ. Tránh đan xen nội thất không khoa học ảnh hưởng đến mỹ quan và gây bất tiện khi làm việc. Lấy ví dụ như: Bàn làm việc thì không thể đặt ngay cạnh bàn ăn, đúng không nào?

Khi bố trí nội thất cho ngôi nhà, bạn có thể dành ra những khi vực ưu tiên như: phòng tắm, phòng bếp nên bài trí nội thất như thế nào để tránh bị ô nhiễm. Đặc biệt, đối với những căn hộ chung cư khi có hai khu vực này khép kín. Riêng đối với phòng khách bố trí nội thất có thể đơn giản nhưng phải thể hiện được sự sang trọng, lịch thiệp. Phòng ngủ thì nội thất phải tiện nghi. Điều quan trọng, chính là nên tránh các lỗi về phong thủy.

Chú ý đến hướng phong thủy khi bố trí nội thất

Nếu bạn muốn bố trí nội thất cho những không gian riêng tư như: Phòng ngủ, phòng tắm thì đừng bỏ quên hướng đẹp nhất chính là Đông Nam. Đây là hướng có đủ ánh sáng và sự thông thoáng, tốt cho sức khỏe con người. Bố trí nội thất quay về hướng này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn luôn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.

Không nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhìn thẳng ra cửa sổ phòng ngủ. Vì như vậy căn phòng nghỉ ngơi của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi luồng khí xấu từ bếp. Cũng nên tránh đặt giường ngủ đối diện với gương soi, bởi như vậy sẽ tạo sự bất an, khiến giấc ngủ không sâu.

Thiết kế nội thất là một công việc vô cùng quan trọng và cũng rất thú vị. Nhà chỉ xây một lần, hãy làm sao để khiến nó trở thành niềm tự hào của bạn. Hãy làm sao để bạn cảm thấy thật thoải mái khi sống trong căn hộ của mình. Đừng nên xem nhẹ nó, đừng chỉ làm qua loa, đừng biến công sức của bạn thành một trò cười. Nếu có thể hãy nhờ đến những chuyên gia, công ty thiết kế bố trí nội thất chuyên nghiệp – những người được đào tạo bài bản và được nhà nước cấp chứng chỉ, họ đủ khả năng khiến bạn hài lòng. Và đừng quên gọi cho Công ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất QT Home Decor nếu bạn cần tư vấn thiết kế nội thất cho gia đình của mình nhé.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.